Thế giới giày da có rất nhiều thiết kế khác nhau. Khiến cho những người chơi giày phải choáng ngợp trước sự đồ sộ của ngành giày. Chắc hẳn, bạn đã quá quen thuộc với các kiểu giày Derby nam hay oxford. Hôm nay để mở rộng thêm sự chọn trong bộ sưu tập của bạn, giayhuyhoang.vn giới thiệu giày tây brogue là gì? Và cách phối quần Áo với chúng.

Giày da brogue là gì??

Mặc dù cái tên brogue có liên quan tới truyền thống của người thụy điển cổ xưa và một số vùng thuộc nước Anh. Một đôi giày tây brogue thời trang cho đàn ông là một kiểu thiết kế trang trọng mà chúng được trang trí thiết kế bằng cách đục lỗ.

Các loại Giày oxford: plain, cap-toe, wingtip, wholecut và cách phân biệt
Theo từ điển Anh- Việt, broguing là một động từ chỉ hành động làm răng cưa hoặc đục lỗ tròn. Vì vậy giày da brogue nam nói đến những sản phẩm có phần mũ giày được đục lỗ hay có răng cưa. Chúng cũng là những họa tiết trên những dòng giày khác.

Những hiểu lầm về giày da brogue nam

Sau khi biết được giày brogue là gì? Chắc hẳn bạn sẽ khắc mắc giày này có phải thuộc Derby hay oxford không? Câu trả lời là Derby hay giày da oxford nam được gọi là brogue khi chúng được đục lỗ hoặc có họa tiết răng cưa. Vì vậy bạn không nên hiểu lầm nhé.

Phân biệt và so sánh Các loại giày brogue hiện nay

Full brogue hay wingstip brogue

Giày tây nam công sở này có đặc điểm được trang trí răng cưa và đục lỗ ở phần mũi, mặt trước và hai bên hông của đôi giày. Chẳng hạn như hình bên dưới đây:

Giày oxford nam đế da O2016 003

Giày da Spectator cũng là một thiết kế thuộc full brogue nhưng được kết hợp bởi hai màu sắc khác nhau. Thông thường, phần mũi, gót và phần cột dây có màu sắc đậm hơn so với những phần còn lại.

Blind brogue

Là sản phẩm giày tây brogue chùi chỉ được trang trí ở hai bên hông. phần mũi không họa tiết.

Longwing brogue

giày da nam brogue có phần họa tiết chữ M hay chữ W theo hướng nhìn. Trãi dài từ phần mũi đến gót giày.

Semi or Hafl brogue

Một sản phẩm giày da bò nam brogue. Đặc biệt phần mũi, bên hông được đục lỗ răng cưa trang trí. Ngày nay, có nhiều thiết kế khác nhau theo hình chữ V cải tiến so với chữ M.

Bán Giày tây nam da bò Oxford Vyhofoco EC004 chính hãng cao cấp 001

Quarter brogue

Cũng là một trong những thành viên trong gia đình brogue. Khác biệt ở chỗ, không có hoa văn đục lỗ ở mũi giày, chỉ có thể hiện ở phần bên hông giày.

Cách phối quần áo với giày brogue nam

Kiểu thiết kế này rất linh hoạt. Phần lớn đàn ông yêu thích cổ điển sẽ có rất nhiều lựa chọn quần áo phù hợp trong tủ với bộ sưu tập của bạn.

Mẹo: Có một nguyên tắc được giới chuyên gia truyền tai nhau là với những sự kiện ít trang trọng, nghiêm túc thì nên chọn giày càng nhiều brogue càng tốt và ngược lại. Bởi càng nhiều đục lỗ trên giày da cho thấy sự phóng thoáng không mang lại sự nghiêm chỉnh cho người sử dụng. Xem thêm cách chọn giày da tốt tại đây.

bán Giày tây nam giá rẻ Oxford Vyhofoco VH21 chính hãng 003

Vì vậy khi mang những quần áo vest nên sử dụng Hafl brogue trở xuống. Với những trang phục đi chơi, dạo phố như jeans, áo thun kết hợp với giày tây full brogue sẽ rất đẹp.

Mong rằng khi đã hiểu được giày brogue là gì và phân biệt các loại biến thể. Bạn sẽ lựa chọn cho mình 1 đôi giày tây buộc dây hoặc không dây phù hợp. Bạn có thể sưu tập nhiều brogue để thay đổi phong cách thường xuyên hơn. Tuy nhiên đây chỉ là 1 nữa chặn đường. Hãy xem thêm cách phân biệt giày da thật tại đây và các loại giày tây hiện nay, tìm hiểu Cấu trúc may đế Goodyear và MC kay (Blake). Sau đó hãy bấm xem bộ sưu tập giày cho nam đẹp, mua tận xưởng thủ công giá tốt: ….

banner giới thiệu giày da nam outlet giảm 50% Banner giới thiệu Video trải nghiệm sản phẩm giay tây bóp ví da nam giayhuyhoang.vn