Công nghệ giày da hiện nay có rất nhiều biến tướng, cùng làm ra một đôi giày nhưng mỗi công ty lại áp dụng nhiều kiểu may đế khác nhau, vì vậy có giá cả khác nhau. Trong đó hai phương pháp may đế tốt nhất được sáng tạo bởi phương tây: Goodyear Welted và Mc Kay là gì. Đôi giày càng giá trị, chúng ta càng phải xem xét đế giày da được may tỉ mỉ tinh tế hay không.

Một số định nghĩa để hiểu cách may đế giày Goodyear Welted và Mc Kay

Mũ giày: phần da bao quanh đôi chân bạn, bao gồm thân giày, mũi giày, hậu giày, dây giày, khóa giày…
Đế trong: phần da bên trong đôi giày mà đôi chân bạn tiếp xúc khi mang.
Đế ngoài: phần da phía dưới, ở bên ngoài, trực tiếp tiếp xúc với mặt đất khi màng

Giày tây da bò trẻ trung cao cấp derby vyhofoco vh67 chính hãng 009

Kiểu may đế giày da Goodyear welted là gì

Đây là kiểu may tốn nhiều công đoạn thời gian, đòi hỏi nghệ nhân phải kiên nhẫn và tỉ mỉ. Nhưng sẽ đem lại sự bền bỉ chắc chắc cho đôi giày.

Cách may đế giày da goodyear welted thủ công handmade

Cách may: Sau khi đã may mũ giày và đế trong với nhau, tiếp đến dán keo chuyên dụng may chung với đế ngoài thông qua lớp da nhiễu tiêng anh gọi là welted.

Tìm hiểu công nghệ đế khâu goodyear Welted tại giayhuyhoang.vn – phần 1

Ưu điểm:

Bằng cách này, sẽ giúp bạn dễ dàng thay đế sau khi sử dụng trong thời gian dài, chỉ cần người dùng chú trọng bảo dưỡng mũ giày bằng các sản phẩm chăm sóc chuyên dụng hoặc trực tiếp sử dụng dịch vụ chăm sóc giày da tại cửa hàng.

Đường may của những đôi giày tây nam cao cấp Goodyear được khâu bên ngoài, với những sợi chỉ khâu chắc chắn, bền chắc có thể kháng khuẩn, chống thấm, chống lại các yếu tố thời tiết, môi trường một cách tối ưu nhất. Đem lại độ bền dài nhất so với các kiểu may khác.

Giày tây da nam đẹp Oxford Vyhofoco GM042 chính hãng 002

Nhược điểm: Giá cao

Thế nào là kiểu may đế giày da MC Kay

Có thể thấy kiểu may này được ưu chuộng nhiều hơn bởi sự đơn giản, ít tốn kém nhưng hiệu quả kém hơn.

PHương pháp may giày mc kay chính hãng Huy Hoàng

Cách may: 3 thành phần của giày gồm mũ giày, đế trong, đế ngoài được may trực tiếp với nhau.

Ưu điểm:

  • Giá rẻ hơn
  • Phương pháp may này ít công đoạn hơn, đế mỏng, gọn hơn. Do may trực tiếp giữa 3 lớp độ dày cao nên đế thường mỏng để dễ may hơn.
  • Thường có xu hướng nhẹ, linh hoạt và êm chân.

Nhược điểm:

Nhưng do khâu trực tiếp qua đế nên giày Mckay dễ thấm nước qua đường chỉ may, khó thay đế, tuổi thọ thấp hơn và cần bảo dưỡng kỹ lưỡng, thường xuyên hơn Goodyear.

Tìm hiểu công nghệ đế khâu goodyear Welted tại giayhuyhoang.vn – phần 2

Tại Xưởng giày Huy Hoàng: Để khắc phục nhược điểm của Mc Kay, nghệ nhân còn dùng keo chuyên dụng khi may giữa các lớp, tránh khả năng thấm nước, bụi bẩn ở trong đế giầy. Tăng thời gian sử dụng lên rất nhiều lần:

Trang 404 lỗi không tìm thấy của website giayhuyhoang.vn

Vậy nên chọn kiểu may đế giày Goodyear Welted hay Mc Kay tốt nhất?

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như khả năng chi trả mà giayhuyhoang.vn khuyên khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn đôi giày Goodyear hay McKay. Đối với khách hàng thường xuyên sử dụng giày da như đi làm, đi tiệc hoặc sử dụng nhiều trong cuộc sống thường nhật, khuyên nên cân nhắc một đôi Goodyear. Đối với môi trường công sở, không cần di chuyển nhiều, chỉ sử dụng 1 vài lần đám tiệc hay kỷ niệm cưới hoặc muốn tiết kiệm chi tiêu, khuyên nên chọn một đôi McKay thời trang, linh hoạt, êm chân, không lo lỗi mốt, xứng đáng để sở hữu dễ dàng thay thế sau một thời gian sử dụng.

Giày Tây da nam đẹp Oxford Knar Arges giá rẻ chính hãng 006

Trên đây là những kiến thức giày chuyên sâu, mong rằng sẽ giúp bạn sẽ lựa chọn được đôi giày da thủ công thật sự như mong muốn. Bạn không biết cách chọn, hãy liên hệ ngay CHAT với nhân viên tư vấn hoặc tổng đài 079.444.7770.

Bài viết thuộc bản quyền về công ty sản xuất giày Huy Hoàng (inamtv). Mong những Website khác không sao chép copy dưới mọi hình thức. Bởi giayhuyhoang.vn được bảo hộ bản quyền bởi tổ chức DMCA. Sẽ chặn không hiển thị trên Google với bài đăng copy.

banner giới thiệu giày da nam outlet giảm 50% Banner giới thiệu Video trải nghiệm sản phẩm giay tây bóp ví da nam giayhuyhoang.vn